Tại sao cần vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là công việc diễn ra tại các tòa nhà, công trình trước khi hoàn thiện để đi vào sử dụng. Vệ sinh công trình được coi là giai đoạn cuối cùng trước khi đến tay chủ đầu tư, cư dân. Chúng ta cùng tìm hiểu vệ sinh sau xây dựng là gì? Vì sao phải vệ sinh sau xây dựng? và quy trình của nó ra sao?

Tại sao cần vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Các công trình xây dựng, sửa chữa sau khi hoàn thành sẽ còn một số thứ còn lại trong quá trình thi công như vữa vụn trên mặt tòa nhà, vết sơn, vết xi măng, vỏ bao, gỗ, vụn gạch … Những rác thải cứng này cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi công trình được đưa vào sử dụng.

Việc vệ sinh sau xây dựng với những công trình có quy mô lớn trong thời gian ngắn cần rất nhiều nhân lực và máy móc hiện đại chuyên dụng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Môi trường TP có kinh nghiệm, trang thiết bị chuyên dụng hiện đại cung cấp dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chất lượng tại Hải Phòng, Hà Nội và tất cả các tỉnh miền Bắc.

Các công việc vệ sinh sau xây dựng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp xây dựng gồm những công việc như: quét dọn, hút bụi trần, vệ sinh quạt các loại, vệ sinh bóng đèn, điều hòa.

Làm sạch thang bộ và thang máy. Chà rửa phủ bóng sàn sau khi công trình đã hoàn thành toàn bộ và bàn giao cho chủ đầu tư.

Lau chùi cửa, cửa sổ toàn bộ công trình, lau kính tòa nhà trên cao.

Quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Quy trình vệ sinh sau xây dựng được chia làm 2 phần như sau:

Vệ sinh phần thô:

Dọn dẹp và thu gom rác cứng xây dựng gồm thu gom rác thải công trình xây dựng còn sót lại sau quá trình thi công của nhà thầu. Các vật liệu còn sót lại gồm vữa, xi măng, bao, nhựa, gỗ  được quét, gom gọn cho vào các bao, thùng rồi xử lý.

Tẩy điểm:

Mục đích của tẩy điểm để bỏ các loại vết bẩn cứng đầu khi thi công như sơn, xi măng, keo dính, bụi cặn, thậm chí cả vết rỉ sét.

Các vết bẩn này cần lựa chọn các loại hóa chất thích hợp mới có thể loại bỏ dễ dàng. Ví dụ như vết bẩn như sơn thì chúng ta có thể dùng một số loại dung môi hữu cơ hòa tan sơn.

Làm sạch đồng bộ

Sau công đoạn tẩy điểm, Môi trường TP làm sạch đồng bộ toàn công trình. Làm sạch đồng bộ là dùng 1 vài  loại máy làm sạch trên toàn công trình.

Môi trường TP sử dụng máy chà sàn vệ sinh bề mặt phẳng, rộng và là chất liệu gạch, đá sạch sẽ triệt để.

Loại bỏ nước và hóa chất còn sót lại

Trong quá trình vệ sinh sàn và tẩy điểm sẽ luôn có vết nước hay hóa chất còn sót lại. Môi trường TP sử dụng máy hút công nghiệp đa năng và khăn khô để thấm nước hoặc hóa chất còn sót lại.

Kiểm tra và rà soát lại toàn bộ công việc khi bàn giao cho khách hàng

Công tác kiểm tra và rà soát lại để đảm bảo bề mặt sạch bóng, không những bóc sạch các vết bẩn sau xây dựng mà còn hết bụi mịn, bàn ghế ngăn nắp rồi bàn giao đúng chuẩn cho khách hàng.

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat