5 Điểm Lễ Chùa Đầu Năm Linh Thiêng Gần Hải Phòng

Những điểm du xuân, lễ chùa đầu năm 2019 xung quanh Hải Phòng

1. Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng được mệnh danh là chính điện lớn nhất tại Việt Nam. Chùa Ba Vàng tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Đây là ngôi chùa linh thiêng phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông.

Năm 2014 chùa Bà Vàng được công nhận là ngôi chùa trên núi có tòa Chính Điện lớn nhất đạt kỷ lục Việt Nam.

điểm du xuân chùa Ba Vàng

Hình ảnh du xuân đầu năm tại chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

 Chùa Ba vàng khai hội vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch. Đầu năm là du khách từ khắp nơi tới lễ chùa cầu an đầu xuân. Chùa Ba Vàng không những có ý nghĩa về tâm linh mà còn là điểm tham quan, vãn cảnh rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh

lễ hội chùa Ba Vàng

Khung cảnh hữu tình chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

2. Đền Trần Nam Định

Đền Trần là một quần thể đền thờ tại đường Trần Thừa – Lộc Vượng – Nam Định. Đây là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên, đền Cố Trạch và đền Trùng Hoa.

cổng đền Trần Nam Định

Hình ảnh du xuân tại Cổng đền thờ Đức Thánh Trần

Lễ hội đền Trần thường diễn ra 3 ngày, từ 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Lễ hội mở đầu bằng lễ khai ấn bắt đầu từ giờ Tý (giữa đêm). Hội Phủ Dầy (có khi ghi là Phủ Giầy, Phủ Giày) được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch. Lễ hội nhằm tổ chức nghi lễ, thắp hương biết ơn bà chúa Liễu Hạnh.

Lễ hội khai ấn đền Trần

Lễ khai hội Đức Thánh Trần

3. Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính thuộc quần thể dãy nũi Tràng An, chùa Bái Đính nằm tại phía tây cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Với cảnh sắc non nước hùng vĩ, hữu tình cùng không gian phật giáo tĩnh tại chùa Bái Đính được du khách gần xa biết đến là một nơi an lạc và thư thái.

Khu du lịch Bái Đính Tràng An luôn được rất nhiều người lựa chọn là địa điểm du xuân đầu năm mới. Năm 2003 Bái Đính xây dựng khu chùa mới. Từ đây chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn nhất với nhiều kỷ lục nhất Việt Nam như: Khu chùa rộng nhất Việt Nam, Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á, tượng phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán lớn nhất châu Á, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam…

Lễ hội chùa Bái Đính tại Ninh Bình

Lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

Ngày mùng 6 tháng giêng hàng tháng là ngày khai hội chùa Bái Đính đến hết tháng 3. Qúy khách có thể du xuân lễ chùa kết hợp đi du lịch khu Tràng An.Khu du lich Tràng An có vẻ đẹp hoang sơ của hệ thống dãy núi đá vôi, hang động, hồ đầm

Du xuân tại Tràng An Ninh Bình

Du xuân Tràng An – Bái Đính 2019

4. Đền Bà Chúa Kho – Nam Định

Đền Bà Chúa Kho nằm trên ngọn núi Kho, tại khu Cô Mễ, xã Vũ Ninh, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 14 tháng Giêng là ngày chính của Lễ hội Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh, nhưng ngay từ những ngày đầu xuân năm mới, kéo dài trong cả tháng Giêng.

Du xuân Đền Bà Chúa Kho Nam Định

Đền Bà Chúa Kho – Ninh Bình

 Đền Bà Chúa Kho thu hút nhiều khách từ phương xa tới, đặc biệt là những người làm kinh doanh, buôn bán. Những người đi lễ chùa du xuân đầu năm tin rằng đến đền Bà Chúa Kho vay tiền sẽ có được một năm kinh doanh thuận lợi.

5. Chùa Đồng Yên Tử – Quảng Ninh

Ca dao xưa có câu:

“Trăm năm tích đức tu hành,

Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu”

Bởi vậy hành hương Yên Tử đã trở thành tâm nguyện của nhiều du khách hành hương hướng về cõi Phật mỗi độ xuân về. Năm trong hành trình hành hương Yên Tử, du khách sẽ có dịp viếng thăm chùa Giải Oan, chùa Phù Vân cổ kính thấp thoáng trong làn mây..và tới chùa Đồng nằm chót vót trên đỉnh núi.

Ngày Lễ hội xuân Yên Tử diễn ra tại khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Trong phần lễ các vị hòa thượng làm lễ cầu an, cầu mong quốc thái dân an, khai ấn và đóng dấu, cầu may cho người xin lễ. Phần hội lại diễn ra rất náo nhiệt với màn múa lân xương rồng, trống hội tưng bừng, văn nghệ ca hát đối đáp rất hấp dẫn…Chùa Đồng tại Yên Tử Quảng Ninh

Chùa Đồng Yên Tử một địa điểm nổi tiếng với cảnh quan kỳ vĩ và là chốn đất linh thiêng với quần thể chùa, di tích cùng văn hóa tâm linh có lịch sử lâu đời.

 Những điểm trên đều là những nơi lễ chùa du xuân đầu năm nổi tiếng linh thiêng phù hợp cho công ty và đều là những điểm không thể bỏ lỡ mỗi dịp Tết đến xuân về!

 

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat