6 lưu ý trong thiết kế nhà bếp

Nhà bếp là một phần rất quan trọng trong một ngôi nhà vì vậy khi thiết kế nhà bếp bạn cần tìm hiểu kỹ về mặt công năng cũng như phong thủy để có được một nhà bếp đẹp trọn vẹn. Hometime sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý trong thiết trong phong thủy nhà bếp.

6 lưu ý trong thiết kế nhà bếp

Nhà bếp là một phần rất quan trọng trong một ngôi nhà vì vậy khi thiết kế nhà bếp bạn cần tìm hiểu kỹ về mặt công năng cũng như phong thủy để có được một nhà bếp đẹp trọn vẹn. Hôm nay Casta sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý trong thiết kế nhà bếp để các bạn áp dụng cho nhà bếp của mình.

  1. Thiết kế nhà bếp nên tránh hướng có gió

Khi thiết kế nhà bếp bạn nên tránh hướng có gió thổi vào là vì theo phong thủy nhà bếp phải là nơi tụ khí “tàng phong tụ khí”.  Nếu không may thiết kế nhà bếp ở nơi có gió thổi vào thì sẽ gia đạo sẽ không tốt.

Mặt khác, nếu gia đình bạn sử dụng bếp gas hoặc bếp củi mà thiết kế nhà bếp ở hướng gió thì khi nấu ăn bạn phải ngửi mùi khói, mùi gas ảnh hưởng đến sức khỏe. Và gió cũng là nguyên nhân làm hao tốn nhiều nhiên liệu hơn.

  1. Không được thiết kế nhà bếp ở hướng Tây

Hướng Tây là hướng đại kỵ trong thiết kế nhà bếp bởi theo phong thủy bếp thuộc hành Hỏa còn hướng Tây thuộc hành Kim. Kim với Hỏa cực kỳ xung khắc, nên khi chúng hội tụ lại một điểm sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Nếu nhà bếp của bạn lỡ thiết kế ở hướng Tây thì bạn phải hóa giải bằng cách trang trí hoa Thủy Tiên hoặc các loại hoa có màu vàng để ngăn bớt sát khí trong nhà.

  1. Không nên bố trí nhà bếp cạnh hoặc đối diện phòng ngủ

Nhà bếp là nơi sinh ra khí nóng, khói, mùi thức ăn, dầu mỡ nên nếu bố trí bếp cạnh hoặc đối diện với phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

  1. Thiết kế cửa bếp không nên cạnh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Sở dĩ không nên thiết kế cửa bếp với cửa nhà vệ sinh cạnh hoặc đối diện với cửa nhà vệ sinh là vì phòng vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí làm ảnh hưởng đến thực phẩm của các bạn ở trong bếp.

  1. Khi đặt bếp không được để khoảng trống phía sau quá nhiều

Nhà bếp là một trong những nơi chứa nhiều tài khí cho gia chủ nên cần phải chú ý giữ gìn. Cần đặt bếp dựa vào tường, không nên để phía sau quá trống trải vì để như thế tài lộc sẽ không vững.

  1. Không để xà ngang đè qua bếp

Xà ngang đè qua bếp được xem là một điều đại kỵ trong phong thủy, nó gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ. Nấu ăn ở dưới xà ngang sẽ làm đầu bếp hao tổn về tiền tài lẫn sức khỏe.

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat