Dynamic space – Tối ưu hóa không gian lưu trữ trong thiết kế tủ bếp

Dynamic space là tiêu chuẩn mới dành cho gian bếp nhằm tối ưu hóa không gian lưu trữ.

Dynamic space trong thiết kế tủ bếp

1/ Lên kế hoạch không gian lưu trữ: vì không gian lưu trữ là yếu tố hay bị bỏ quên nhất khi thiết kế tủ bếp.

2/ Chia tủ bếp ra làm năm khu vực: Vì luồng công việc trôi chảy nhờ vào việc sắp xếp đồ dùng ngăn nắp sẽ tạo nên một gian bếp hoàn hảo.

3/ Không nên sử dụng kệ chứa ở các hộc tủ thấp: Các ngăn kéo sẽ giúp bạn dễ thấy và lấy đồ hơn, tránh cho việc phải khom lưng tìm kiếm đồ mình cần.

4/ Nên sử dụng ngăn kéo mở toàn phần và hệ thống khay phân chia: Dễ dàng thấy và lấy đồ dùng. Các ngăn kéo được sắp xếp ngăn nắp, khoa học sẽ giúp mọi hoạt động trong bếp diễn ra thuận tiện hơn.

5/ Nên sử dụng phụ kiện bếp cao cấp: Phụ kiện bếp cao cấp sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị – bạn sẽ không biết nếu không thử qua.

Dựa trên cơ sở năm nguyên tắc trên, khi thiết kế tủ bếp có thể chia thành năm khu vực:

Khu vực để đồ khô: Nghiên cứu cho thấy trong tất cả các yếu tố liên quan đến thiết kế nhà bếp, không gian lưu trữ là yếu tố quan trọng nhất nhưng thường bị lãng quên nhất. SPACE TOWER với các ngăn kéo âm cũng như các ngăn kéo mở toàn phần tải trọng 50kg cho phép bạn sử dụng tối ưu không gian lưu trữ trong nhà bếp.

Khu vực để chén bát: Đây là khu vực để các vật dụng được sử dụng hàng ngày. Do đó hệ thống tay nâng và các ngăn kéo phải đảm bảo hoạt động dễ dàng. Đối với nội thất không có tay nắm, hãy sử dụng hệ thống hỗ trợ mở cơ học TIP-ON cho cửa. Kết hợp các ngăn kéo tiêu chuẩn hoặc hộc tủ cao với các ngăn kéo âm sẽ tạo cho bạn nhiều chỗ trống để cất giữ dao, nĩa, đồ điện gia dụng cầm tay và những thứ linh tinh không thể thiếu khác. Trang bị khay chia và hệ thống phân chia giúp bạn dễ dàng nhìn thấy mọi thứ cất trong ngăn kéo.

Khu vực chuẩn bị: Mặt bàn rộng để chuẩn bị và chế biến sẽ được đặt trong khu vực này. Tận dụng đến từng centimet trống trong bếp để lưu trữ đồ dùng với ngăn kéo góc cao cấp. Có thể trang bị hệ thống thanh chia. Tối ưu hóa ngăn kéo tiêu chuẩn với hệ thống thanh chia để sắp xếp ngăn nắp các dụng cụ điện gia dụng .

Khu vực nấu: Các dụng cụ nấu nướng được sử dụng thưỡng xuyên tốt nhất nên đặt gần bếp và trong tầm với. Sử dụng khay chia để sắp xếp đồ dùng khoa học trong ngăn kéo. Bạn không biết đặt khay nướng cồng kềnh của mình ở đâu? Những thanh chia và vách ngăn kết hợp với ngăn kéo cao giúp dễ dàng lấy và cất những khay và khuôn nướng bánh.

Khu vực rửa: Không gian trong bếp ít khi được sử dụng hiệu quả, đặc biệt là không gian phía dưới bồn rửa. Mọi thứ cần thiết cho việc dọn rửa sẽ được cất giữ gọn gàng. Tốt nhất nên kết hợp với ngăn kéo hộc cao bên dưới để có thể có khoảng trống cho các thùng rác và đồ dùng lau rửa khác.

Xem thêm: mẫu tủ bếp đẹp

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat