Đặt hướng Bếp phù hợp phong thủy – Mang tài lộc vào nhà

Thưa quý vị và các bạn, theo những kinh nghiệm và quan niệm của ông cha ta việc chọn và bố trí phòng bếp là rất quan trọng. Nhưng bố trí bếp như thế nào và chọn hướng bếp ra sao còn quan trọng hơn rất nhiều. Hướng bếp đúng hợp phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài gia đình hạnh phúc. Vậy để giải quyết câu hỏi nêu trên thì xin mời quý vị cùng Nội thất Home time cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chúng ta nên cần hiểu hướng bếp là như thế nào ?

Hướng bếp là vị trí đặt bếp mà quay ra hướng bên ngoài. Theo quan niệm người xưa hướng đặt bếp( hỏa môn) là cửa miệng lò. Việc chọn hướng đặt bếp phụ thuộc vào tuổi của người phụ nữ.  Vì chủ gian bếp không ai khác chính là người phụ nữ.

Hướng đặt bếp hợp phong thủy
Hướng đặt bếp hợp phong thủy

Tầm quan trọng đặt đúng hướng bếp

Hướng bếp có vị trí vô cùng quan trọng đối với một gia đình. Nó mang lại nhiều tài lộc nguồn sinh khí tốt cho cả gia đình.

Bên cạnh đó hướng bếp giúp cho gia chủ có một sức khỏe thật tốt, kinh tế làm ăn càng ngày càng phát triển. Vì vậy chọn lựa hướng bếp rất được gia chủ quan tâm.Vậy lựa chọn hướng bếp như thế nào cho đúng ?

Cách lựa chọn hướng bếp, vị trí đặt bếp

Theo kinh nghiệm và quan niệm của người xưa những hướng  mà đặt bếp tốt là hướng Đông Bắc, hướng Nam và chính Tây. Những hướng này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, hạnh phúc gia đình, giàu sang phú quý. Chúng ta nên hạn chế những hướng ngoảnh lại so với hướng nhà. Tức là khi chúng ta nấu ăn lại quay ngược hướng của nhà.

Tiếp đến vị trí đặt bếp phải thật chắc chắn là nơi không khí thoáng đãng, mát mẻ đủ ánh sáng, cao ráo sạch sẽ. Không nên đặt bếp ở một vị trí mà đi ở ngoài cũng nhìn thấy được tức là từ cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Theo phong thủy thì hướng bếp như vậy đều không lành. Gió từ cửa sẽ thổi vào làm tắt đi ngọn lửa ấm áp đầm ấm sung túc của gia đình.

Nơi đặt bếp thông thoáng sạch sẽ
Nơi đặt bếp thông thoáng sạch sẽ

Tham khảo: Báo giá Tủ Bếp Hải Phòng

Những điều cần biết khi lựa chọn hướng bếp

Để có một hướng bếp hợp phong thủy mang nhiều tài lộc may mắn cho gia đình thì quý vị nên biết những điều này

  • Theo kinh nghiệm người xưa có câu “ tàng phong tụ khí ” tức là bếp thường đặt ở góc nhà.
  • Vị trí đặt bếp cao ráo chắc chắn thoáng đãng không có khoảng trống ở phía sau bếp.
  • Vị trí bếp không nên cạnh cửa sổ phải là nơi kín gió. Tránh để luồng gió thổi vào bếp.
  • Tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh như vậy ảnh hưởng sức khỏe đến các thành viên trong gia đình. Bếp luôn có luồng khí tốt sạch sẽ tránh luồng khí không tốt.
  • Không đặt bếp ở cạnh những vật mang tính Thủy, có thể để cách nhau khoảng 60cm. Vì bếp là Hỏa, kỵ với Thủy.
Hướng bếp đúng hợp phong thủy
Hướng bếp đúng hợp phong thủy

Trên đây là những nội dung rất cơ bản và khái quát về cách chọn hướng bếp sao cho hợp phong thủy. Rất mong những chia sẻ hữu ích này đã giúp quý vị hiểu hơn về chọn hướng bếp.

Nội thất Hometime là đơn vị chuyên về thiết kế nội thất, thi công nội thất và tư vấn hàng đầu tại Hải Phòng. Đến với Hometime quý vị sẽ được phục vụ một cách chu đáo tư vấn cụ thể. Nhằm mang lại một không gian thoải mái nhất hợp phong thủy nhất đem lại nhiều tài lộc sinh khí tốt cho gia đình.

Cách đặt hướng bếp hợp phong thủy

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Nội thất văn phòng Hometime

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

 

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat