Tư vấn thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Khi chúng ta thiết kế nhà, cách bày bố nhà vệ sinh như thế nào cho hợp phong thủy luôn là điều mọi người quan tâm. Nhiều gia chủ thường đi xem “bói” và hỏi các thầy cách bố trí nhà vệ sinh theo hướng nào để hợp với tuổi gia chủ?. Hay nhà vệ sinh đặt ở đâu trong nhà?. Có nên xây nhà theo phong thủy nhà vệ sinh?. Nhà vệ sinh thiết kế thế nào cho hợp mệnh?..Cùng Hometime tìm hiểu về phong thủy nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh hợp phong thủy mang lại tài lộc, bình an cho mọi nhà

Thực tế vấn đề phong thủy cho nhà tắm, nhà vệ sinh như thế nào. Chúng ta hay cùng tìm hiểu bài viết dưới đây qua phân tích của chuyên gia phong thủy Đào Bá Cảnh – Tư vấn phong thủy Hometime để có thêm góc nhìn về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh.

Tư vấn phong thủy phòng tắm - phòng vệ sinh
Tư vấn phong thủy phòng tắm – phòng vệ sinh

Vị trí hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy?

Trong phong thủy có câu: ” Nhất vị, Nhị Hướng”. Nên việc bố trí hướng nhà vệ sinh để hợp phong thủy là hoàn toàn không có cơ sở. Hướng nhà vệ sinh không liên quan đến tuổi của gia chủ. Đặc biệt hướng nhà vệ sinh có quay ra cửa hay không cũng sẽ không ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Hướng nhà vệ sinh có quay ra cửa hay không?
Hướng nhà vệ sinh có quay ra cửa hay không?

Những điều kiêng kỵ trong việc bố trí nhà vệ sinh

Việc đặt nhà vệ sinh đối diện hoặc phía sau ban thờ được coi là bất kính với thần linh. Bởi không khi nhà vệ sinh kém sạch sẽ nên mang lại điều không may

Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là đặt nhà vệ sinh đối diện với bếp. Vi khuẩn và mui ô uế gây mất vệ sinh ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng bữa ăn. Vì vậy gia chủ nên chú ý để tránh đặt nhà vệ sinh theo hướng này.

Kỵ khi đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính. Vì chính diện cửa lớn là sân, cổng ra vào nên chắc hẳn không thiết kế công năng nào đặt nhà vệ sinh đối diện cửa lớn.

Nhà vệ sinh không có lỗ thông khí. Việc thiết kế cửa sổ nhà vệ sinh là lỗi mà nhiều người mắc phải. Nên đặt lỗ thông khí trong nhà vệ sinh để tránh bị ngột ngạt, bức bối.

Bố cục nhà vệ sinh hợp phong thủy
Bố cục nhà vệ sinh hợp phong thủy

Việc xây nhà vệ sinh trên phòng ngủ khiến khí bẩn toilet đi xuống phòng ngủ. Làm cho giấc ngủ gia chủ không sâu, không ngon. Tệ hơn có thể gây đâu đầu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia chủ.

Nên đặt cây cối trong nhà vệ sinh để có thể lọc khí bẩn giúp không gian luôn xanh, tươi mát hơn. Tuy nhiên vì phòng vệ sinh thường kín, ít ô xy nên dễ bị ngộp nếu tận dụng quá nhiều cây xanh.

Kỵ việc thiết kế sàn vệ sinh cao hơn sàn phòng khách và các phòng khác. Theo phong thủy hướng nước chảy xuôi về phía thấp sẽ gây tràn mất vệ sinh, hôi hám.

Cuối cùng việc đặt nhà vệ sinh ngay trong tâm căn nhà thì khí ẩm, mùi hôi của nó sẽ lan sang các phòng khác. Gây hại cho sức khỏe gia chủ. Không nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Bởi vì theo phong thủy sẽ gây sự ô uế cho căn nhà. Cầu thang như chiếc ruột của căn nhà, đây là nơi thông khí cho căn nhà.

Màu sắc tổng thể hợp phong thủy của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thược hành Thủy theo cung mệnh. Nên các màu sắc phù hợp với phong thủy nhà vệ sinh sẽ là: Trắng sứ, Trắng kem và các màu sáng tạo cảm giác mát mẻ, thoáng mát.

Màu sắc hợp phong thủy nhà vệ sinh
Màu sắc hợp phong thủy nhà vệ sinh
Tông màu trắng sáng hợp phong thủy nhà vệ sinh
Tông màu trắng sáng hợp phong thủy nhà vệ sinh

CÙng với đó, tránh các màu nâu đèn vị nhà vệ sinh là nơi thiếu dương khí. Nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát mang đến tinh thần thư giãn, thoải mái cho gia chủ.

Những điều lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

Bản chất phong thủy là Khí. Nhà vệ sinh là nơi thường phát ra các khi uế. Vị vậy việc bố trí nhà vệ sinh chúng tôi thường quan tâm tới những vấn đề sau:

Không bố trí vào trung cung vì phần trung cung là nơi dẫn khí. Nếu ta bố trí đặt nhà vệ sinh tại đây sẽ khiến khí uế tràn ra khắp nhà.

Nhà vệ sinh nên bố trí tại các phương vị suy của ngôi nhà. (Phương vị suy tính theo vấn chứ không tính theo tuổi của gia chủ)

Đối với những căn hộ cao tầng thì nên bố trí nhà vệ sinh cùng trục để tránh những đại kỵ: Nhà vệ sinh đè lên phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,…

Nhà vệ sinh bố trí phỉa tránh sơn tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình

Căn cứ vào cuộc đất để bố trí bể phối, đường thoát nước phù hợp..

Trên đây là nhứng lưu ý khi thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh hợp phong thủy. Phong thủy nhà vệ sinh mang lại bình an, tài lộc cho gia đình.  Chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về kính thước phong thủy trong việc bố trí nhà vệ sinh trong gia đình.

Tư vấn phong thủy Hometime

Showroom: 845 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng

Hotline: 0915 008 085

Email: noithathometime@gmail.com

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat