Phong thủy phòng ngủ – Mang lại sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc

Như chúng ta đã được biết, trong một căn nhà có các phòng : phòng khách, phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ… Mỗi một phòng đều có vị trí vai trò hết sức quan trọng thực hiện chức năng nhiệm vụ riêng. Trong đó phòng ngủ là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất và là nơi rất quan trọng. Các hoạt động thư giãn nghỉ ngơi đều diễn ra tại phòng ngủ. Việc bố trí thiết nội thất phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy mang đến một sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc. Vậy mời các bạn hãy cùng với Nội thất Hometime tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ nhé :

Vị trí, hướng cửa phòng ngủ

Trước khi chọn phòng ngủ chúng ta nên xem phong thủy tổng thể của ngôi nhà. Chọn vị trí có phong thủy tốt để bố trí phòng ngủ. Như vậy sẽ đem lại cho chúng ta sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái, giấc ngủ sâu và thư giãn. Ưu tiên phòng ngủ là ở nơi yên tĩnh tránh nhiều người qua lại.

Vị trí hướng cửa của phòng ngủ
Vị trí hướng cửa của phòng ngủ

Chọn hướng cửa phòng ngủ như sau

 • Không đối diện với cửa phòng bếp : phòng bếp là nơi đun nấu mà ta bố trí cửa phòng ngủ đối diện sẽ khiến cho vận khí không hanh thông. Đây là một nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ mong mọi người hết sức lưu ý.
Phòng ngủ sang trọng hợp phong thủy
Phòng ngủ sang trọng hợp phong thủy
 • Không đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh : Trong phong thủy phòng ngủ đây là điều tối kị nó sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ. Hơn thế nữa phòng tắm, nhà vệ sinh có nhiều mùi không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Theo phong thủy như sau

 • Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hợp với gia chủ mệnh Kim.
 • Hướng Đông, Đông Nam, Bắc hợp với gia chủ mệnh Mộc.
 • Hướng Bắc, Tây, Tây Bắc hợp với gia chủ mệnh Thủy.
 • Hướng Nam, Đông, Đông Nam hợp với gia chủ mệnh Hỏa.
 • Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc hợp với gia chủ mệnh Thổ.
Màu sắc phòng ngủ hợp với người mệnh Kim
Màu sắc phòng ngủ hợp với người mệnh Kim

Kiểu dáng thiết kế phòng ngủ

Thường thì các gia chủ sẽ thiết kế phòng ngủ dạng hình vuông và hình chữ nhật. Đây là kiểu dáng phổ biến hiện nay rất dễ thiết kế bố trí nội thất. Và đem lại cho gia chủ cảm giác an toàn yên tâm mang đến giấc ngủ ngon.

Bố trí nội thất cụ thể trong phòng ngủ

Trước tiên là vị trí đặt giường ngủ :

 • Không nên để gương chiếu vào giường ngủ của gia chủ. Như vậy sẽ đem lại cảm giác bất an lo lắng giấc ngủ sẽ không sâu ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Đặt giường ngủ phải lệnh hướng cửa phòng. Vì quá trình đi lại ở bên ngoài tránh nhìn trực tiếp vào giường ngủ. Nên đặt ở góc khuất tạo không gian riêng tư cho người sử dụng.
 • Đặt giường ở góc sát tường trong phòng ngủ. Như vậy sẽ sử dụng tối đa được diện tích trong phòng làm cho không gian rộng hơn. Việc đặt sát tường như vậy sẽ tạo ra cảm giác yên tâm chắc chắn hơn.
 • Không nên đặt giường ở sát nhà vệ sinh hoặc phòng bếp. Đây là những nơi diễn ra hoạt động sinh hoạt của gia đình, nên có những mùi không tốt sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.
 • Không nên kê giường ở vị trí góc nhọn. Theo kinh nghiệm của người xưa và phong thủy đã chỉ ra đồ vật sắc nhọn có nhiều sát khí mang điều không tốt gia chủ. Việc đặt giường ở vị trí đó rước vận hạn vào nhà.
 • Không nên đặt giường dưới thanh xà ngang. Như vậy khi ngủ gia chủ sẽ cảm thấy nặng nề dễ gặp ác mộng bóng đè. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe.

Nội thất ở bên trong nên sử dụng tông màu phù hợp với mệnh của gia chủ theo phong thủy.  Như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn, những điều tốt đẹp, tấn tài tấn lộc cho gia đình.

Không gian phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng gường ngủ trong phòng ngủ
Hướng gường ngủ trong phòng ngủ

Bên cạnh đó trong phòng ngủ bố trí những cây xanh phù hợp với tuổi của gia chủ. Vừa tạo ra không gian thư thái thoải mái, vừa tô điểm cho không gian ngủ của gia đình. Một số cây có thể bố trí như : cây lưỡi hổ, cây cau cảnh, cây dây nhện trồng… Nhưng khi chọn cây nên lưu ý những loại cây nên tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Màu sắc ngũ hành trong phong thủy cho các bạn tham khảo :

 • Hành Kim (Kim loại): Trắng, Xám, Ghi.
 • Hành Thủy(Nước): Đen, Xanh biển.
 • Hành Mộc (Cây cối): Xanh lục.
 • Hành Hỏa (Lửa): Đỏ, Hồng, Tím.
 • Hành Thổ (Đất): Vàng, Nâu Đất.

Trên đây là một số kiến thức về bố trí phòng ngủ phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ chắc chắn đã đem lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị.

Rất mong quý vị tiếp tục đồng hành, quan tâm, ủng hộ để chúng tôi tiếp tục cố gắng chuyển tới quý vị những kiến thức bổ ích.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat