Nguyên tắc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

“Nhất vị nhị hướng” được xem là một trong những nguyên tắc thiết kế quan trọng trong ngôi nhà. Không gian bếp nơi cả gia đình quây quần trong mỗi bữa ăn, mà còn là nơi có thể đón nhận tài lộc và dòng vượng khí cho ngôi nhà. Vậy nên cần nắm được Nguyên tắc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh chuẩn phong thủy qua bài viết dưới đây. Để có kiến thức chuẩn khi thiết kế không gian bếp và vệ sinh khoa học và chỉn chu cho gia đình mình nhé.

thiet-ke-phong-bep-va-nha-ve-sinh-4
Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản nhất

Những nguyên tắc thiết kế phòng bếp chuẩn phong thuỷ

1. Không thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa nhà bếp đối diện với nhau

Nhà vệ sinh là nơi sản xuất nhiều khí uế, nên thiết kế đối diện cửa nhà bếp vừa không có tính thẩm mĩ, vừa sai về mặt phong thuỷ, không tốt cho không gian bếp. Bếp vốn mang hành Hoả, nhà vệ sinh mang hành Thuỷ, hai hành này xung khắc với nhau, cho nên nếu thiết kế đối xứng hai không gian này với nhau thì có tính xung khắc.

Tuyệt đối không thiết kế cửa nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau nhé, nếu như bất đắc dĩ phải thiết kế thì bạn nên hoá giải bằng vách ngăn bình phòng, tủ, hoặc thạch cao để ngăn cách hai không gian này nhé.

2. Không bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Phòng khách có thể đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, gần cửa chính để đón nhận nhiều ánh sáng và dòng vượng khí tốt. Tuy nhiên ngược lại, bạn không nên bố trí thiết kế bếp ăn và nhà vệ sinh ở trung tâm.

+ Phòng bếp là khu vực lưu trữ và chế biến thức ăn nên thường có nhiều mùi, nếu như bố trí ở giữa thì không gian khác trong nhà sẽ bị ám mùi, gây nên không khí khó chịu và không thoải mái cho các thành viên.

+ Nhà vệ sinh nếu đặt ở trung tâm gần bếp, sẽ vô tình tạo nên một thế đại kỵ, là nơi ẩm ướt có nhiều vi khuẩn, cho nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến không gian chung của ngôi nhà, có thể ngăn chặn dòng vượng khí bổ trợ cho chủ nhà.

Bếp và nhà vệ sinh thường được thiết kế góc trong cùng của không gian ngôi nhà, đây là góc khuất hợp lý nhất cho không gian.

Nguyên tắc thiết kế phòng bếp
Nguyên tắc thiết kế phòng bếp – Không bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

 

3. Không thiết kế cửa chính đối diện và nhìn thẳng vào nhà bếp và nhà vệ sinh

Cửa chính là trung tâm của ngôi nhà và là nơi đón nhận dòng vượng khí, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài để phân bổ vào trong cho không gian. Phòng bếp vốn mang hành hoả, cho nên nếu thiết kế phòng bếp nhìn thẳng ra cửa chính sẽ tạo nên thế xấu, ảnh hưởng đến dòng không khí tốt lưu thông và không tốt cho cuộc sống cũng như vận may của gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp gần nhà vệ sinh

Không thể tránh khỏi việc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh nếu như diện tích thiết kế của gia đình bạn không đủ lớn. Bạn đừng lo, chỉ cần chú ý là bạn hoàn toàn có thể hoá giải và sở hữu không gian thiết kế chuẩn phong thuỷ.

thiet-ke-phong-bep-va-nha-ve-sinh-1

Nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng nếu như nhà vệ sinh thiết kế gần nhà bếp. Điều này vừa có tỉnh thẩm mĩ, vừa có tác dụng ngăn ngừa mui hôi, xú uế đến không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Nên sử dụng quạt thông gió bếp mỗi khi nấu ăn, để hạn chế việc ám mùi thức ăn trong không gian bếp nói riêng cũng như không gian sinh hoạt nói chung.

Đối với khu vực bếp nấu, luôn giữ cho không gian thông thoáng,khô ráo và sạch sẽ. Giữ vệ sinh là cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ và không gian sống bình an cho các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh luôn giữ không gian thông thoáng, khô ráo hạn chế hiện trạng ẩm mốc và mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh.

Nếu như đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ, nhà vệ sinh luôn khô thoáng và thơm tho thì bạn có thể an tâm hưởng thụ cuộc sống như cách mà bạn mong muốn.

Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thuỷ, thiết kế quan tâm và chú trọng đến hướng và vị trí của từng chức năng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian sống của mình. Thiết kế chuẩn phong thuỷ sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho không gian sống, đồng thời có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Phong thuỷ là vấn đề có thể cải thiện nếu như bạn biết cách, hoàn toàn chúng ta có thể hoá giải nếu tìm ra vấn đề cần phải khắc phục. Bếp vốn là không gian quan trong trong ngôi nhà, là nơi giữ lửa và là nơi người phụ nữ thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm chăm lo cho gia đình mình từng bữa cơm lành canh ngọt. Với sự quan trọng và là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, cần nắm rõ Nguyên tắc thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh chuẩn phong thủy để làm chủ không gian nhà mình nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi nội thất Hometime nếu như bạn còn có nhiều băn khoăn và chưa biết nên thiết kế không gian bếp của gia đình mình như thế nào cho khoa học nhé.

Thiết kế phong thủy 

Showroom : 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline : 0915.008.085

Email: noithathometime@gmail.com

0915.008.085
Chat qua Zalo
Facebook chat